Triển khai chương trình hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh Bình Định - Đắk Lắk - Gia Lai - Quảng Ngãi - Kon Tum - Phú Yên năm 2024

(binhdinh.gov.vn) - UBND tỉnh Bình Định ban hành Kế hoạch số 28/KH-UBND về Triển khai chương trình hợp tác phát triển du lịch 06 tỉnh Bình Định - Đắk Lắk - Gia Lai - Quảng Ngãi - Kon Tum - Phú Yên năm 2024.

Chương trình nghệ thuật diễn ra tại Lễ khai mạc Ngày hội Văn hoá các dân tộc miền Trung lần thứ IV tại tỉnh Bình Định, năm 2023.

Kế hoạch nhằm mục đích phát huy tối đa tài nguyên du lịch của từng địa phương để xây dựng các sản phẩm du lịch mang tính kết nối, tạo điều kiện phát triển du lịch, góp phần thúc đẩy kinh tế - xã hội phát triển, giải quyết việc làm, cải thiện đời sống cộng đồng dân cư các địa phương. Học tập, trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về du lịch; phối hợp triển khai công tác xúc tiến, quảng bá du lịch; xây dựng, phát triển sản phẩm du lịch. Tạo điều kiện để Hiệp hội du lịch, các tổ chức, cá nhân kinh doanh du lịch các tỉnh tăng cường liên kết, hợp tác trong phát triển sản phẩm, thị trường khách du lịch; xây dựng các tour, tuyến du lịch kết nối, liên kết vùng Tây Nguyên và các tỉnh các tỉnh Duyên hải Nam Trung Bộ với các thị trường du lịch trọng điểm trong nước và quốc tế.

Theo kế hoạch, Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 06 tỉnh thường xuyên trao đổi kinh nghiệm quản lý nhà nước về các lĩnh vực lữ hành, lưu trú, vận chuyển khách du lịch, dịch vụ du lịch khác; thông tin về tình hình thị trường, phát triển sản phẩm, kế hoạch xúc tiến và các chính sách thúc đẩy, phát triển du lịch.

Vào quý IV năm 2024, Sở Du lịch tỉnh Bình Định phối hợp với Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch các tỉnh: Đắk Lắk, Gia Lai, Quảng Ngãi, Kon Tum, Phú Yên; Hiệp hội du lịch của 06 tỉnh Tổ chức Hội nghị tổng kết Chương trình hợp tác phát triển du lịch 6 tỉnh năm 2024.

Quý II và Quý III năm 2024, Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 06 tỉnh phối hợp với Hiệp hội du lịch, các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 06 tỉnh phối hợp xây dựng các tour, tuyến du lịch gắn với tài nguyên du lịch thế mạnh, đặc trưng của từng địa phương; phấn đấu trong năm 2024 xây dựng được 02 - 03 tour du lịch.

Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 06 tỉnh triển khai chương trình kích cầu vào mùa du lịch thấp điểm theo mùa du lịch thấp điểm của từng địa phương.

Hiệp hội du lịch các địa phương thường xuyên xây dựng chính sách giảm giá phù hợp cho các đơn vị lữ hành của 06 tỉnh.

Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch 06 tỉnh phối hợp xây dựng gian hàng chung 06 tỉnh cùng tham gia quảng bá, xúc tiến du lịch tại Ngày hội Du lịch thành phố Hồ Chí Minh 2024 và các sự kiện xúc tiến du lịch khác theo điều kiện thực tế (mời thêm các tỉnh: Lâm Đồng, Đắk Nông tham gia).

Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 06 tỉnh hợp tác, hỗ trợ giới thiệu, quảng bá du lịch thông qua các sự kiện văn hóa, thể thao, du lịch trên các kênh truyền thông, trên trang thông tin điện tử, website du lịch của Sở, Trung tâm Xúc tiến Du lịch, Hiệp hội du lịch của 06 tỉnh thường xuyên khi có nhu cầu.

Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 06 tỉnh thường xuyên tạo điều kiện kết nối các đơn vị, doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ du lịch mở rộng kết nối với các địa phương khác để nghiên cứu tìm hiểu thị trường, trao đổi khách; liên kết, hợp tác, phát triển du lịch.

Sở Du lịch; Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch; Hiệp hội du lịch; các doanh nghiệp kinh doanh du lịch của 06 tỉnh phối hợp tham gia các chương trình, sự kiện về du lịch do Cục Du lịch quốc gia Việt Nam, Hiệp hội Du lịch Việt Nam tổ chức.

Tác giả: DTD