• :

BAN CÔNG TÁC MẶT TRẬN KHU PHỐ 4 PHƯỜNG TRẦN HƯNG ĐẠO, THÀNH PHỐ QUY NHƠN RA MẮT MÔ HÌNH “TUYẾN PHỐ LỒNG ĐÈN”

Hưởng ứng đợt thi đua đặc biệt chào mừng Đại hội MTTQ Việt Nam các cấp nhiệm kỳ 2024 – 2029, Ban công tác Mặt trận khu khố 4 phường Trần Hưng Đạo, thành phố Quy Nhơn đã ra mắt Mô hình “Tuyến phố lồng đèn”. Tham dự buổi ra mắt có các đồng chí:  Đào Đức Dũng- Bí thư Đảng ủy phường, Chủ tịch HĐND phường; Nguyễn Tuấn Anh – Phó Bí thư Thường trực Đảng ủy phường; Thái Văn Nam – Phó Bí thư Đảng ủy, Chủ tịch UBND phường; Nguyễn Thị Hồng Duyên - ủy viên BTV Đảng ủy, Chủ tịch UBMTTQ Việt Nam phường và cán bộ, đảng viên và bà con Nhân dân trên tuyến đường Ngô Thời Nhiệm tham dự.

Mô hình “Tuyến phố lồng đèn” được Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường chọn tuyến đường Ngô Thời Nhiệm thuộc khu phố 4 làm thí điểm và giao cho Ban công tác Mặt trận khu phố 4 tổ chức triển khai thực hiện từ cuối tháng 11 năm 2023 đến đầu tháng 02 năm 2024. Toàn tuyến đường Ngô Thời Nhiệm dài hơn 200m, có 70 ngôi nhà, lắp đặt 70 lồng đèn và 04 cụm đèn Led, kinh phí thực hiện trên 30 triệu đồng, do hộ dân đóng góp hơn 13 triệu đồng, vận động các cơ quan, doanh nghiệp đóng chân trên tuyến đường 4 triệu đồng, còn lại là từ nguôn kinh phí Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” . Để nhận được sự đồng thuận của người dân trong việc đóng góp kinh phí lắp đặt lồng đèn, Ban thường trực Ủy ban MTTQ Việt Nam phường cùng với Cấp ủy chi bộ, Ban công tác Mặt trận khu phố đã tích cực tuyên truyền, vận động và họp dân lấy ý kiến về chủ trương, cách thức thực hiện, quy cách, kích thước, màu sắc chủng loại đèn lồng và công khai minh bạch tài chính, đã nhận được sự đồng thuận, đóng góp kinh phí, công lao động của các hộ dân trên tuyến đường. Sau khi lắp đặt người dân rất phấn khởi vì đã làm cho tuyến đường Ngô Thời Nhiệm thêm sắc màu lung linh và tạo ra một diện mạo mới cho phường Trần Hưng Đạo.

Đây là mô hình có ý nghĩa, thể hiện vai trò, trách nhiệm của cán bộ Mặt trận trong việc thực hiện xây dựng đô thị văn minh, góp phần thực hiện tốt Cuộc vận động “Toàn dân đoàn kết xây dựng nông thôn mới, đô thị văn minh” do Trung ương MTTQ Việt Nam phát động./.

một số hình ảnh "tuyến phố lồng đèn"